TRƯỜNG MN CẨM YÊN ĐÓN ĐOÀN ĐÁNH GIÁ NGOÀI ĐỂ CÔNG NHẬN CƠ SỞ GIÁO DỤC ĐẠT KIỂM ĐỊNH CHẤT LƯỢNG GIÁO DỤC VÀ CÔNG NHẬN ĐẠT CHUẨN QUỐC GIA

Đăng lúc: 08:59:50 31/08/2024 (GMT+7)

Sáng ngày 22/8/2024 Trường mầm non Cẩm Yên đón đoàn kiểm tra đánh giá ngoài của Sở GD&ĐT Tỉnh Thanh Hóa về kiểm tra công tác kiểm định chất lượng  và công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1.

* Về phía Sở giáo dục đào tạo tỉnh Thanh Hóa: Ông Nguyễn Văn Dĩnh- Phó Giám đốc sở GD và ĐT – Trưởng đoàn  - Ông Lê Mạnh Quang Phó trưởng phòng Khảo thí - Kiểm định chất lượng giáo dục cùng các thành viên trong đoàn thẩm định.

* Về phía Phòng Giáo dục và Đào Huyện Cẩm Thủy có: Bà: Lê Thị Hạnh phó trưởng phòng giáo dục; Ông: Nguyễn Hoàng Tùng- chuyên viên phòng giáo dục và đào tạo.

* Về lãnh đạo UBND huyện có ông: Trần Đức Hùng- Phó chủ tịch UBND huyện Cẩm Thủy

* Về phía lãnh đạo địa phương gồm có: Ông Phạm Văn Trường - Bí thư đảng uỷ xã, ông Nguyễn Ngọc Sơn - phó bí thư đảng uỷ - Chủ tịch UBND xã, ông Bùi Văn Lâm - phó chủ tịch UBND xã

* Về phía nhà trường gồm có: đồng chí Lê Thị Hằng – Hiệu trưởng nhà trường- chủ tịch hội đồng tự đánh giá,  các đồng chí trong hội đồng tự đánh giá và toàn  thể các đồng chí cán bộ giáo viên, nhân viên của nhà trường.

Công tác kiểm định chất lượng giáo dục đóng vai trò quan trọng nhằm xác định trường mầm non đạt mức đáp ứng mục tiêu giáo dục trong từng giao đoạn; lập kế hoạch cải tiến chất lượng, duy trì và nâng cao chất lượng các hoạt động của nhà trường; thông báo công khai với các cơ quan quản lý nhà nước và xã hội về thực trạng chất lượng của trường mầm non để cơ quan quản lý nhà nước đánh giá, công nhận trường đạt kiểm định chất lượng giáo dục và tái công nhận trường chuẩn quốc gia mức độ 1 theo Thông tư 19/2018/TT- BGDĐT ngày 22 tháng 8 năm 2018 của Bộ trưởng Bộ GD và đào tạo.

Tại buổi làm việc, đoàn đã được nghe bà Lê Thị Hằng-  Hiệu trưởng nhà trường- Chủ Tịch Hội đồng tự đánh giá báo cáo tóm tắt tình hình chung của nhà trường trong việc thực hiện công tác tự đánh giá, rà soát các tiêu chuẩn, tiêu chí về kiểm định chất lượng và trường mầm non đạt chuẩn quốc gia.

Từ khi thành lập tới nay nhà trường đã có những bước phát triển mạnh mẽ vượt bậc về mọi mặt; Trường Mầm non Cẩm Yên được thành lập từ năm 1995 và đạt trường chuẩn quốc gia mức độ 1 vào năm 2019. Trong những năm qua tập thể giáo viên nhà trường đã không ngừng học tập nâng cao trình độ chuyên môn, tận tụy yêu nghề, mến trẻ. Hiện nay nhà trường có  tổng số cán bộ quản lý, giáo viên và nhân viên là 21 người, trong đó: ban giám hiệu 03 người, giáo viên 17 người, nhân viên 06 người (01 nhân viên kế toán biên chế, 04 nhân viên nấu ăn và 01 nhân viên bảo vệ hợp đồng trường theo từng tháng). 20/21= 95,2% cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên biên chế đạt trình độ trên chuẩn. Cơ sở vật chất hiện nhà trường đáp ứng nhu cầu dạy và học của nhà trường, trường có 9 phòng học kiên cố, 2 phòng chức năng, 01 phòng thư viện,  bếp ăn một chiều, nhà ăn, phòng Hội đồng, phòng hành chính có đầy đủ trang thiết bị theo quy định. Trẻ dưới 5 tuổi học 2 buổi/ngày, 100% trẻ được tổ chức ở ăn bán trú, hàng năm tỷ lệ trẻ 5 tuổi hoàn thành chương trình giáo dục mầm non đạt 100%. Ngoài ra nhà trường còn có sân chơi, Khu vườn cổ tích, Khu vận động, khu vực vườn rau của bé và khu vực chợ quê cho trẻ tham gia vui chơi và học tập.

Các mặt hoạt động của nhà trường  luôn phát triển ổn định, bền vững, uy tín, khẳng định được vị thế của nhà trường đối với bậc học mầm non. Tập thể nhà trường luôn đoàn kết, nhiệt tình, sáng tạo, luôn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Nhiều năm liền nhà trường đạt được thành tích xuất sắc, được các cấp công nhận và được các cấp tặng thưởng bằng khen, giấy khen.

Tiếp đó các thành viên trong đoàn đã kiểm tra báo cáo tự đánh giá của nhà trường gồm 5 tiêu chuẩn với 25 tiêu chí cụ thể như sau: tiêu chuẩn 1: tổ chức và quản lý nhà trường; tiêu chuẩn 2: cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên; tiêu chuẩn 3: Cơ sở vật chất và thiết bị dạy học; Tiêu chuẩn 4: Quan hệ giữa nhà trường, gia đình và xã hôi; Tiêu chuẩn 5: Hoạt động và kết quả nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ. Đồng thời đoàn đã kiểm tra các  minh chứng, các tài liệu có liên quan đến chất lượng giáo dục và công nhận trường học đạt chuẩn quốc gia. Qua quá trình kiểm tra đoàn đánh giá nhà trường đã chuẩn bị đầy đủ các minh chứng và các tài liệu liên quan, cơ sở vật chất trường lớp khang trang, sạch đẹp, có đầy đủ số phòng học được trang bị đầy đủ đồ dùng đạt theo tiêu chuẩn Quốc gia về yêu cầu thiết kế trường mầm non. Bên cạnh đó đoàn cũng đưa ra một số hạn chế mà nhà trường cần khắc phục trong thời gian tới.

Sau buổi làm việc Ông Nguyễn Văn Dĩnh- Phó giám đốc sở GD&ĐT – trưởng đoàn kiểm tra kết luận.ghi nhận những nỗ lực của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường đã tích cực làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương trong việc xây dựng trường chuẩn theo đúng lộ trình, phấn đấu xây dựng trường học có chất lượng giáo dục ngày càng cao, tạo niềm tin đối với cha mẹ học sinh. Đề nghị nhà trường tiếp tục phát huy những điểm mạnh, những hiệu quả đã đạt được về chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ đồng thời cần khắc phục những hạn chế mà đoàn đã chỉ ra, để kiện toàn, nâng cao chất lượng các tiêu chí, tiêu chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục. Hoàn thiện hồ sơ báo cáo Đoàn đánh giá ngoài của Sở Giáo dục và Đào tạo, đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa ban hành quyết định công nhận lại trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1 và đạt kiểm định chất lượng vào tháng 8  năm 2024.

Khách hàng đang Online: 1